Thị trường

KẾT NỐI DOANH NGHIỆP NGÀNH DỆT MAY

 

Các doanh nghiệp ngành dệt may

 

Năm 2024, các doanh nghiệp trong ngành dệt may muốn chuyển mình, bứt phá thì mỗi doanh nghiệp dù là sản xuất, thương mại hay sản phẩm phục vụ ngành dệt may đều cần chuẩn hoá và chuyển đổi số mạnh mẽ. Nhằm xúc tiến giao thương và gắn kết cũng như định hướng các hoạt động đồng hành, câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp YBC cùng YouTextile đã tổ chức “Hội nghị thành viên Meet Youtex” lần đầu tiên tại Hà Nội.

 

Tâm điểm trong chương trình là tọa đàm: “Hướng đi nào cho ngành dệt may trong năm 2024”. Với sự chia sẻ kinh nghiệm cũng như trao đi giá trị tri thức, các doanh nghiệp tham gia đặt câu hỏi tương tác trực tiếp và đón nhận những kiến thức tuyệt vời đến từ năm diễn giả:

  1. Ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch CLB Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp YBC, Trưởng làng Phát triển cộng đồng Techfest, Chủ tịch Pmax Group
  2. Ông Mai Văn Quang - Founder nền tảng YouTextile, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn YouTextile
  3. Mentor Jenny Nguyễn - Trưởng làng AI Techfest, Chủ tịch Học viện Kinh doanh AZ
  4. Ông Lê Xuân Tùng - Chủ tịch HĐQT- CEO tại Công ty cổ phần thời trang BiMart
  5. Ông Quang Huy - Founder QH Mode, Fashion Designer

Các chuyên gia tọa đàm “Hướng đi nào cho ngành dệt may 2024” 

 

Tại đây, Ông Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch CLB Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp YBC đã chia sẻ những thông tin mới từ các gói hỗ trợ vốn hay chính sách, định hướng mới của chính phủ hỗ trợ doanh nghiệp. Với cương vị là người đồng hành cùng các hoạt động khởi nghiệp và phát triển cộng đồng doanh nghiệp tám năm nay, ông cho rằng đã đến lúc chúng ta cần bắt tay hợp tác với nhau tạo dựng một cộng đồng ngành dệt may đoàn kết. Đối đầu hay cạnh tranh chỉ khiến chúng ta cùng chìm thuyền. Chỉ có bắt tay hợp lực như cách YBC đang làm bao năm qua, chúng ta mới vượt qua được những khủng hoảng thị trường hay khó khăn đang hiện hữu trong thời gian qua. Trong xu thế hiện đại, những cộng đồng cùng chung ngành nghề, mục tiêu, quan điểm được tạo ra sẽ kết nối tốt hơn giúp doanh nghiệp hợp lực chuyển mình, thậm chí tạo ra một "đại" doanh nghiệp hùng mạnh trong tương lai.

 

Để hiện thực hóa những điều trên, Ông Mai Văn Quang - Founder nền tảng Youtextile, ứng dụng tiên phong kết nối ngành dệt may của Việt Nam cùng team điều hành đã xây dựng ứng dụng siêu kết nối các doanh nghiệp trong hệ sinh thái dệt may liên kết lại. Với sự lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các doanh nghiệp trong các group cộng đồng ngành dệt may team điều hành quản lý, ông Quang cùng cộng sự đã tâm huyết tạo ra một nền tảng được ví như Grab trong ngành dệt may là Youtextile. Rất nhiều tính năng phục vụ riêng cho ngành như xác thực hồ sơ, kết nối qua facetime, nhắn tin, trực tiếp video thực trạng sản phẩm hay xưởng sản xuất, gợi ý kết nối nhu cầu, ….kết hợp với các hoạt động online và offline xúc tiến giao thương. Trong chương trình, phần giới thiệu các tính năng và hướng phát triển của nền tảng thu hút sự chú ý, quan tâm của các thành viên. Các chủ doanh nghiệp thành viên tham gia Meet Youtex đã đặt rất nhiều câu hỏi quan tâm bởi nền tảng đang chạm đúng những nỗi niềm cũng như giải quyết vấn đề cần thiết của nhiều đối tượng cùng tham gia phục vụ chuỗi cung ứng sản xuất trong ngành. Chúng ta cùng tin tưởng đây sẽ là một bước chạm mạnh mẽ trên hành trình hợp lực của ngành.

 

Việc chuyển đổi số mạnh mẽ cho các doanh nghiệp là tất yếu mà doanh nghiệp phải chú trọng. Mentor Jenny Nguyễn - Trưởng làng AI Techfest, Chủ tịch Học viện Kinh doanh AZ, Tác giả cuốn sách ứng dụng AI đầu tiên của Việt Nam đã chia sẻ những góc nhìn sâu sắc trong khía cạnh này. AI không thay thế được con người nhưng những người dùng AI thì có thể, ngành dệt may cũng không nằm ngoài xu thế chung. Sự kết hợp giữa người thiết kế với các trợ lý AI (trí tuệ nhân tạo) có thể khai thác sức sáng tạo vô hạn, tạo ra những bộ sưu tập thời trang phong phú hơn với tốc độ nhanh bất ngờ. Thậm chí, với sự hỗ trợ đắc lực của các chatbotAI mà chúng tôi cung cấp, các chủ doanh nghiệp còn được trải nghiệm sự tư vấn, bán hàng tự động, thu tiền tự động, gợi ý mua thêm hay giới thiệu khách hàng. Doanh nghiệp tiết kiệm hàng trăm triệu chi phí do tối ưu được nhiều khâu vận hành. Thêm nữa, là một chuyên gia đào tạo Xây dựng nhân hiệu với AI, bà chia sẻ xu hướng xây dựng thương hiệu cá nhân dễ dàng cho các chủ doanh nghiệp.

 

Với kinh nghiệm kinh doanh thực chiến trên thương trường với hơn 70 điểm bán lẻ trên toàn quốc, Ông Lê Xuân Tùng - Founder Biluxury cho rằng xu hướng thời trang xanh đang được ưu tiên. Dù là phát triển theo hướng xuất khẩu hay hay tiêu thị nội địa thì doanh nghiệp cũng cần chú trọng về mặt chiến lược và phát triển nội lực. Trên thực tế, yếu tố vốn hay thực trạng tài chính là điều không thể bỏ qua. Biluxury cũng ứng dụng hệ thống nhận diện mặt cho phép khách hàng tự chọn trang phục phối đồ trên app, sau khi ưng thì chọn đồ tại cửa hàng giúp khách hàng rất thích thú.

 

Ông Quang Huy - Founder QH Mode, Fashion Designer là nhà thiết kế đồng hành cùng rất nhiều chương trình thời trang lớn uy tín của Việt Nam. Ông chia sẻ phương thức truyền thông bây giờ đã thay đổi khi truyền thông online giúp tăng độ phủ thương hiệu lớn và nhanh chóng. Song song với đó, chính doanh nghiệp thời trang của ông Huy cũng đang áp dụng AI trong thiết kế sản phẩm thời trang độc đáo với thời gian chỉ bằng một phần nhỏ so với trước đây hoàn toàn con người làm.

 

Youtextile Platform – Nền tảng thương mại xã hội siêu kết nối ngành dệt may

 

 

Với tâm huyết của đội ngũ lãnh đạo Câu lạc bộ YBC nói chung cũng như CLB Doanh nghiệp Ngành Dệt may nói riêng, những chương trình sắp tới với các hoạt động thực tế từ đào tạo tới xúc tiến thương mại, thúc đẩy chuyển đổi số giao thương trong ngoài nước và tạo sân chơi thiết thực cho các doanh nghiệp trong ngành phát triển kinh doanh.

 

Cùng chuyên mục

Diện mạo đường tỉnh 818 sau khi được cấp vốn gần 1.000 tỷ đồng

Vì sao cua nâu Nauy “siêu to, siêu gạch” giá chưa đầy 300.000 đồng/kg?

Nghịch lý giá gạo xuất khẩu

Tháng khuyến mãi tập trung: Sức mua yếu khiến tiểu thương gặp khó

Khách hàng 'chọn mặt gửi tiền' khi HDBank công bố mức lãi suất mới

Bùng nổ xu hướng “chi tiêu trả thù”

Cần để người lao động thấy rõ lợi ích của lương hưu

Giá trứng bình ổn tăng 2.000 đồng/chục từ ngày 15/6

Giá xăng tăng đẩy giá tour du lịch lên cao

Xu hướng thời trang "xanh", thức ăn "sạch" cho thú cưng