Văn hóa

i9 Quỹ Tương Lai: Mang hạnh phúc đến với trẻ em vùng cao

Với mong muốn san sẻ cùng những mảnh đời khó khăn và đem đến niềm vui cho trẻ em vùng cao trong những ngày cận kề Tết Nguyên Đán 2024, ngày 1/1/2024 i9 Quỹ Tương Lai đã thực hiện hành trình thiện nguyện đến xã vùng cao thuộc tỉnh Đắk Nông.

Xã Quảng Tín, huyện Đắk R'lấp là xã vùng cao thuộc tỉnh Đắk Nông Đắk Nông – là vùng còn gặp nhiều khó khăn về điều kiện kinh tế, nơi sinh sống của đa số người đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó có người dân tộc M’Nông. Nhiều trẻ em vẫn hàng ngày đang phải đối mặt với cuộc sống nhiều khó khăn, thiếu đi những điều kiện học tập và chăm sóc sức khoẻ so với các trẻ em ở các khu vực phát triển khác. Thấu hiểu những điều đó, i9 Quỹ Tương Lai đã kết nối và tổ chức chương trình thiện nguyện “Mang hạnh phúc đến với trẻ em vùng cao”.

Chương trình đã kết nối và trao tặng những phần quà hỗ trợ cho trẻ em người dân tộc M’Nông

Xua tan lạnh giá nơi vùng cao trong những ngày cuối năm, 500 phần quà là áo ấm và tất đã được trao tặng cho các trẻ em với mong muốn những món quà này sẽ giúp trẻ em vượt qua mùa đông và giữ ấm cơ thể. Đồng thời, 80 thẻ bảo hiểm y tế đã được trao tặng để giúp đảm bảo sức khỏe cho các em và giúp các gia đình giảm bớt gánh nặng về chi phí y tế.

Thẻ bảo hiểm y tế là món quà thiết thực mà i9 Quỹ Tương lai dành tặng cho trẻ em vùng cao

 

 

Những chiếc áo ấm trao đi, là niềm vui nhận lại của i9 Quỹ Tương Lai trong hành trình thiện nguyện cuả mình

Không chỉ có vậy, mỗi em còn nhận được lì xì bằng tiền mặt trị giá 500.000 vnd để có thể phần giúp đỡ cho gia đình các em có thêm khoản chi tiêu phục vụ nhu cầu hằng ngày. Đồng thời, bánh kẹo là phần quà các em luôn háo hức mong đợi nhất trong dịp Tết đến xuân về cũng đã được trao tặng.

Ánh mắt lấp lánh hạnh phúc của những em bé người M’Nông khi được nhận quà

Ngoài ra, chương trình còn có tổ chức hoạt động vui chơi bằng các trò chơi dân gian nhằm tạo một sân chơi bổ ích, đem đến niềm vui và tạo điều kiện để các em có thêm gắn kết.

Mang hạnh phúc đến với trẻ em vùng cao Đắk Nông là chương trình thiện nguyện nhận được sự đánh giá cao của địa phương và sự hưởng ứng tích cực từ bà con dân tộc thiểu số nơi đây. “Những món quà trao đi không chỉ là sự chia sẻ vật chất mà còn tiếp thêm sức mạnh, lan toả thông điệp yêu thương và sự quan tâm đến đời sống của cộng đồng các dân tộc trên mọi miền Tổ Quốc mà i9 Quỹ Tương Lai luôn tâm niệm trong suốt quá trình từ khi mới thành lập đến nay.

Việc mang lại những nụ cười và niềm vui cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em người dân tộc M'nông tại Đắk Nông hy vọng phần nào đó xoa dịu khó khăn trong cuộc sống của họ. Chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục phát triển và lan rộng thêm những chương trình thiện nguyện ý nghĩa hơn nữa trong tương lai.” - đại diện i9 chia sẻ.

 

 

 

Cùng chuyên mục

MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng: Tôi dốt nhạc, không biết hát

Văn Mai Hương tiết lộ về dự án âm nhạc đặc biệt nhất trong sự nghiệp

Con người sống trong "cái hộp 5m2" đang gồng mình để thay đổi số phận

Từ điển định nghĩa "nhà báo là người ăn bám gia đình"?

Những cuộc phiêu lưu trong thế giới tuổi thơ

Sở hữu 1 trong 3 CHÌA KHOÁ này, bạn có thể ung dung tận hưởng hạnh phúc

Hồng Diễm trở lại màn ảnh nhưng không có Hồng Đăng: "Tranh thủ cười trước khi nhăn nhó toàn tập"

Trước Minh Hằng, loạt sao Việt từng trải qua thử thách rước dâu, "khó nhằn'' nhất là Ông Cao Thắng

Chuyện ít biết về bé Vân Vân đang gây sốt trong "Thương ngày nắng về"

"Tôi hối hận vì để mẹ chăm cháu" - câu nói khiến nhiều người rơi nước mắt