Văn hóa

“Dậy thì tỏa sáng” - Chuỗi chương trình giáo dục giới tính toàn diện cho gia đình Việt

 

Với mong muốn trẻ em được trưởng thành hạnh phúc, chuỗi chương trình “Dậy thì tỏa sáng” do UNIS Hà Nội phối hợp WeGrow Việt Nam tổ chức đã góp phần nâng cao nhận thức về giới tính và lan tỏa những thông điệp nhân văn. Đây là một phần trong chuỗi sự kiện giáo dục giới tính (GDGT) toàn diện nhằm góp phần hướng tới một trong ba mục tiêu phát triển bền vững quan trọng nhất Liên hợp quốc đề ra. 

Phụ huynh và các con nhận bộ sách “90 ngày cùng con Dậy thì tỏa sáng” tại Workshop

Ngày 08/11 vừa qua, khoảng 100 con em và cán bộ công nhân viên người Việt của Trường quốc tế Liên hợp quốc Hà Nội (UNIS Hà Nội) đã tham gia workshop “Dậy thì tỏa sáng”, mở đầu chuỗi sự kiện GDGT (diễn ra từ ngày 08/01 đến 09/04). Chương trình được tài trợ và chủ trì bởi Ủy ban Phát triển Bền vững của UNIS Hà Nội phối hợp với Học viện Giáo dục Giới tính WeGrow Việt Nam - đơn vị tiên phong trong GDGT toàn diện tại Việt Nam. 

Giáo dục giới tính - câu chuyện cũ mà mới, khi phụ huynh còn nhiều điều e ngại khi nhắc tới. Được biết đến như học viện đầu tiên về đào tạo GDGT toàn diện, tính đến nay, WeGrow đã có hơn 20.000 học viên ở Hà Nội và hơn 60.000 học viên tại các tỉnh thành trên toàn quốc. WeGrow bao gồm 1 hệ sinh thái các giải pháp GDGT như: các khóa học dài hạn trực tiếp tại học viện, chương trình tự học tại nhà cho gia đình (Hộp Trưởng thành, Bộ sách  “90 Ngày cùng con dậy thì tỏa sáng”), Giáo trình 72 tiết giảng dạy tại các trường SOHE. Đội ngũ các chuyên gia đào tạo tại WeGrow đều là các chuyên gia uy tín, được đài truyền hình, các báo đài trong và ngoài nước đưa tin. WeGrow đồng hành cùng sự phát triển lâu dài và bền vững của con trẻ trong suốt hành trình từ 4 đến 18 tuổi để trẻ em Việt Nam lớn lên đầy tự tin và hạnh phúc. 

Phụ huynh cùng các con tham gia thử thách tại Workshop “Dậy thì tỏa sáng”

Với sự hợp tác biệt này, UNIS Hà Nội cùng WeGrow Việt Nam đã tiến thêm một bước trên hành trình hướng tới top 3 mục tiêu quan trọng nhất, trong 17 mục tiêu phát triển bền vững mà Liên hợp quốc niêm yết cam kết trong vài năm trở lại đây: “Wellbeing”. “Wellbeing” là sống khỏe, sống hạnh phúc, gồm 4 khía cạnh: sức khỏe thể chất, sức khỏe tâm trí, sự bền vững của các mối quan hệ và sự tự nhận thức về bản thân và thế giới.

 

Workshop “Dậy thì tỏa sáng” diễn ra thành công tại UNIS Hanoi

Workshop “Dậy thì tỏa sáng” đã cung cấp giải pháp GDGT toàn diện ngay tại nhà, giúp trẻ tiếp thu đầy đủ kiến thức, kỹ năng và giá trị sống để lớn lên an toàn và hạnh phúc. Đồng thời, cha mẹ được trang bị những năng lực cần thiết để sánh bước cùng con trong suốt quá trình trưởng thành một cách hiệu quả. Chương trình đã nhận được sự cam kết đồng hành với con của 100% phụ huynh qua bộ sách “90 ngày cùng con Dậy thì tỏa sáng”, để con không phải lớn lên trong cô độc và thiếu hiểu biết. Mong muốn trẻ em hạnh phúc toàn diện cũng chính là ý nghĩa lớn nhất của chuỗi sự kiện này.

Các con chăm chú đọc bộ sách “90 ngày cùng con Dậy thì tỏa sáng”

Được thành lập bởi Liên hợp quốc và chính phủ Việt Nam, UNIS Hà Nội là ngôi trường đầu tiên ở châu Á giảng dạy theo hình thức Tú tài Quốc tế. Vì vậy, nhà trường luôn đề cao việc tạo dựng môi trường nhân văn và cấp tiến. Trong đó, chính mỗi giáo viên, nhân viên là những người đi đầu nhận thức về giáo dục, đặc biệt là giáo dục phẩm chất và giới tính toàn diện. Mỗi thầy cô luôn sẵn sàng trở thành người bạn đồng hành tin tưởng của học sinh cũng như con em mình. Chuỗi sự kiện này thể hiện sự quan tâm đối với mục tiêu phát triển mà Liên hợp quốc đề ra và mong muốn được trao quyền hạnh phúc tới tất cả học sinh của nhà trường.

Tham dự buổi workshop, bà Đỗ Thục Uyên - chủ tịch Ủy ban Phát triển bền vững của UNIS Hà Nội chia sẻ: " Là một trong hai Trường Quốc Tế Liên hợp quốc duy nhất trên thế giới, UNIS Hà Nội luôn lấy các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc làm kim chỉ nam cho các hoạt động của Trường. Năm học 2022-2023 này, Uỷ Ban Phát triển bền vững của UNIS Hà Nội lựa chọn “ Quality Education - Giáo dục có chất lượng” và Gender Equality - Bình đẳng giới” làm trọng điểm cho các buổi hoạt động trong năm. Với định hướng đó, chuỗi hoạt động “Giáo dục giới tính toàn diện cho thiếu niên người Việt Nam” đã được Ủy ban Phát triển bền vững của Trường kết hợp với tổ chức Giáo dục giới tính WeGrow Việt Nam triển khai rộng khắp tới cộng đồng người Việt đã nhận được những phản hồi hết sức tích cực từ các bậc phụ huynh cũng như các em nhỏ. Chuỗi hoạt động được kỳ vọng bổ sung kiến thức và nâng cao nhận thức của cả cha mẹ và các con về vấn đề phát triển giới tính và tính dục ở trẻ em, từ đó giúp các em có cơ hội phát triển lành mạnh và đầy đủ nhất” 

Cùng chuyên mục

Giảm nỗi lo học phí với chương trình học bổng Trưng Vương

MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng: Tôi dốt nhạc, không biết hát

Văn Mai Hương tiết lộ về dự án âm nhạc đặc biệt nhất trong sự nghiệp

Con người sống trong "cái hộp 5m2" đang gồng mình để thay đổi số phận

Từ điển định nghĩa "nhà báo là người ăn bám gia đình"?

Những cuộc phiêu lưu trong thế giới tuổi thơ

Sở hữu 1 trong 3 CHÌA KHOÁ này, bạn có thể ung dung tận hưởng hạnh phúc

Hồng Diễm trở lại màn ảnh nhưng không có Hồng Đăng: "Tranh thủ cười trước khi nhăn nhó toàn tập"

Trước Minh Hằng, loạt sao Việt từng trải qua thử thách rước dâu, "khó nhằn'' nhất là Ông Cao Thắng

Chuyện ít biết về bé Vân Vân đang gây sốt trong "Thương ngày nắng về"