Văn hóa

Cuốn sách hạnh phúc cho những đứa trẻ

img-4255-16551060313391543935779-465-130
Happy Book For Kids là cuốn sách đặc biệt được thiết kế riêng cho từng bé dựa theo ngày tháng năm sinh. Cuốn sách được cài đặt dưới dạng cha mẹ nói với con, gửi gắm vào con niềm tin vào bản thân, kích hoạt tiềm năng của con.

Sau hơn 1 năm ấp ủ và chuẩn bị, tác giả Loan Lê đã ra mắt dự án Happy Book For Kids - Cuốn sách cuộc đời viết riêng cho con. Tham dự buổi ra mắt có GS.TS.NGND Nguyễn Lân Dũng và chuyên gia giáo dục sớm Lê Thị Hải Lý.

Cha mẹ là người thầy thông thái đầu tiên dẫn dắt con vào đời. Cha mẹ nào cũng yêu con nhưng không phải ai cũng thấu hiểu, yêu đúng cách. Một trong những sai lầm cha mẹ hay mắc phải là cài đặt niềm tin tiêu cực và bạo lực về ngôn ngữ, ảnh hưởng xấu tới con. Happy Book For Kids sẽ hướng dẫn cha mẹ làm thế nào để mục đích gieo trồng những hạt giống tâm hồn đẹp cho con từ sớm, hạn chế những tổn thương, tiêu cực trong tương lai.

Tác giả Loan Lê là Chủ tịch và CEO Wow in Group. Bằng những trải nghiệm của mình, chị chia sẻ: "Nếᴜ thiếu tiền, chúng ta có thể kiếm sau, nếᴜ chưa mua đủ qᴜần áo đẹp cho con, chúng ta có thể mua sau. Nhưng nếᴜ không dành đủ thời gian để thấu hiểu con, không thể hiện tìпh yêu thương đúng cách để con cảm nhận được, thì sẽ không có phép màᴜ nào để chúng ta qᴜay lại bù đắp và cứu vãn sai lầm của chính mình. Mỗi bậc làm cha mẹ đều cần học cách yêu thương con bằng cả tình yêu và trí tuệ".

qhst0850-1-16551052721681611557975.jpg

GS.TS.NGND Nguyễn Lân Dũng cùng tác giả Loan Lê (váy xanh) trong buổi ra mắt Happy Book For Kids

Tham gia sự kiện ra mắt Happy Book For Kids, GS.TS.NGND Nguyễn Lân Dũng đóng góp câu chuyện về 4 người phụ nữ có sự gắn bó và ảnh hưởng tích cực của cuộc đời mình, đó là mẹ, vợ, con dâu và con gái. "4 người phụ nữ mà tôi nhắc tới đã đem hạnh phúc cho đại gia đình và tôi nghĩ rằng những người mẹ hạnh phúc thì có gia đình hạnh phúc và những đứa con hạnh phúc".

Chuyên gia giáo dục sớm Lại Thị Hải Lý chia sẻ: Mỗi đứa trẻ đều có sứ mệnh, hành trình, con đường riêng mà nếu không thấu hiểu thì cha mẹ không thể dẫn dắt con phát huy hết tiềm năng của mình. Bởi thế, chị cho rằng cuốn sách để tựa đề Happy Book For Kids, nhưng thực sự dành cho ba mẹ. "Cuốn sách giải quyết 4 vấn đề: Thấu hiếu bên thế giới bên trong của con; Thế giới bên ngoài, đặc trưng cá tính của đứa trẻ, hay như người lớn gọi là "xây dựng nhân hiệu"; Phát triển bản thân; Sứ mệnh và hành trình.

"Tôi luôn nói với con yêu thương bản thân mình, làm chủ những gì thuộc về mình như thân - tâm - tuệ. Cuốn sách Happy Book For Kids có câu tôi rất tâm đắc: "Cho con một núi vàng không bằng cho con một hướng đi". Người Do Thái có câu: "Sinh ra con chưa phải là cha, dạy con thì mới là cha". Hay trong cổ học trí tuệ có câu: "Trái tim người mẹ là trường học cho con". Chúng ta muốn dẫn dắt con nhưng lại không biết con chúng ta muốn gì, cuốn sách này sẽ là kim chỉ nam đơn giản dễ hiểu cho bố mẹ".

Chuyên gia giáo dục sớm Hải Lý

  • Tham khảo thêm

    Cuốn sách lấy cảm hứng từ các em bé Raglai

    img20220612152103-1655076946018202165326
(Theo: http://phunuvietnam.vn/cuon-sach-hanh-phuc-cho-nhung-dua-tre-20220613143327401.htm)
Cùng chuyên mục

Giảm nỗi lo học phí với chương trình học bổng Trưng Vương

MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng: Tôi dốt nhạc, không biết hát

Văn Mai Hương tiết lộ về dự án âm nhạc đặc biệt nhất trong sự nghiệp

Con người sống trong "cái hộp 5m2" đang gồng mình để thay đổi số phận

Từ điển định nghĩa "nhà báo là người ăn bám gia đình"?

Những cuộc phiêu lưu trong thế giới tuổi thơ

Sở hữu 1 trong 3 CHÌA KHOÁ này, bạn có thể ung dung tận hưởng hạnh phúc

Hồng Diễm trở lại màn ảnh nhưng không có Hồng Đăng: "Tranh thủ cười trước khi nhăn nhó toàn tập"

Trước Minh Hằng, loạt sao Việt từng trải qua thử thách rước dâu, "khó nhằn'' nhất là Ông Cao Thắng

Chuyện ít biết về bé Vân Vân đang gây sốt trong "Thương ngày nắng về"