Công nghệ

Thời lượng pin trên iPhone 14 Pro gây thất vọng, còn không bằng iPhone 13 Pro, trải nghiệm thật 100% từ người dùng

Từ màn hình, camera được nâng cấp, iPhone 14 Pro thực sự rất hoàn hảo thế nhưng hiện đại đôi khi lại hại điện! Thời lượng pin trên iPhone 14 Pro thực sự là một điểm trừ lớn của thiết bị này.

Theo Tom’s Guigde, thời lượng pin của iPhone 13 Pro Max 6,7 inch còn kéo dài hơn so với iPhone 14 Pro 6,1 inch dù kích thước màn hình của iPhone 14 Pro nhỏ hơn.

thoi-luong-pin-tren-iphone-14-pro-gay-th

Theo trải nghiệm được chia sẻ trên trang Tom’s Guigde của nhà báo Jordan Palmer, lúc đầu, anh chỉ nghĩ đơn giản là thiết bị cần có thời gian ổn định. “Những thiết lập ban đầu có thể là một thách thức đối với phần cứng của điện thoại vì nó đang hoàn thiện mọi thứ và tích hợp bộ nhớ đệm”. Tuy nhiên, sau 5 ngày sử dụng, mọi thứ vẫn không được cải thiện.

Anh Jordan chia sẻ: “Trước đây, tôi có thể sử dụng iPhone 13 Pro Max trong 2 ngày mới phải sạc lại. Hiện tại, cách sử dụng của tôi không thay đổi so với iPhone 14 Pro nhưng chiếc iPhone mới này hầu như không trụ nổi qua một ngày”.

thoi-luong-pin-tren-iphone-14-pro-gay-th

Trong một thử nghiệm khác, anh Jordan đã cài đặt độ sáng màn hình ở cả 2 chiếc iPhone là 150 nits và sau đó, liên tục tải các trang web qua kết nối di động. Kết quả, iPhone 13 Pro đã sử dụng được 12 giờ 18 phút trong khi iPhone 14 Pro chỉ được 10 giờ 13 phút, kém hơn 2 giờ.

Việc một chiếc iPhone thế hệ mới nhất lại có thời lượng pin kém so với thế hệ trước là một điều khá khó hiểu và gây thất vọng. Thêm nữa, iPhone 14 Pro được cung cấp sức mạnh vi xử lý của chip A16 Bionic đáng lẽ ra phải tiết kiệm pin hơn chip A15 Bionic bên trong chiếc iPhone 13 Pro. Có thể, hiệu suất mới, các tính năng mới đang làm tiêu hao nhiều thời lượng pin hơn so với chip A15 đã làm.

thoi-luong-pin-tren-iphone-14-pro-gay-th

Một “thủ phạm” khác có thể là tính năng màn hình luôn bật (Always-on display) mới, rõ ràng, nó sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn so với màn hình được tắt hoàn toàn. Anh Jordan cũng chia sẻ rằng anh vẫn chưa thử tắt AOD bởi anh khá thích tính năng này.

Hy vọng rằng các bản cập nhật phần mềm iOS 16 có thể mang lại một số cải tiến trong đó có việc cải thiện thời lượng pin cho iPhone 14 Pro.

Thanh Ngọc (Theo Bảo Vệ Công Lý)
(Theo: http://ngoisao.vn/cong-nghe/san-pham-hot/thoi-luong-pin-tren-iphone-14-pro-gay-that-vong-con-khong-bang-iphone-13-pro-trai-nghiem-that-100-tu-nguoi-dung-376700.htm)
Cùng chuyên mục

Ecovacs Deebot N8 - Giải pháp vệ sinh nhà cửa giá rẻ cho mọi gia đình

Bạn đã biết hết những kiến ​​thức về ô tô này chưa?

ShareBox, công ty sản xuất nội dung Metaverse và thực tế ảo, công nghệ tương tác thực tế! dự định tiến vào thị trường Việt Nam

Cách kiểm tra cáp sạc iPhone, iPad chính hãng

iPhone 14 sẽ ngừng hoạt động nếu bạn mắc phải sai lầm đơn giản này

Honda Accord thế hệ thứ 11 đã ra mắt: Công nghệ hybrid đã được nâng cấp và thay đổi cho một chiếc coupe bốn cửa

Cách làm sạch bàn phím máy tính đúng

Lưu Diệc Phi lái siêu xe 21 tỷ đồng dạo phố

Cách bật tính năng duyệt web riêng tư trên iPhone

Mẫu SUV hàng đầu của Volvo EX90 ra mắt, các thương hiệu lớn đang tăng tốc điện khí hóa