Giải trí

Sốt ruột với phim "Hành trình công lý"

PNO - Hơn 1/3 phim ''Hành trình công lý'' lên sóng nhưng vụ án chính vẫn chưa mở ra nhiều manh mối để điều tra bởi thời lượng còn bị phân tán với nhiều vụ án khác. Tình tiết phát triển chậm chạp, nhân vật hành động không hợp lý, diễn viên gồng vai, tất cả khiến người xem thấy sốt ruột với hành trình đi tìm công lý của nữ chính Phương.

Tối 16/11, tập 18 phim Hành trình công lý đã lên sóng với những diễn biến tiếp theo liên quan đến nhân chứng Huyền trong vụ kiện giành quyền nuôi con mà Phương (Hồng Diễm đóng) đang phụ trách. Tính đến nay vụ kiện này đã trải qua 6 tập phim nhưng chưa có dấu hiệu kết thúc vì một số hình ảnh rò rỉ cho thấy sắp xuất hiện nhân vật bà mẹ quyền lực của Cường do NSND Minh Hòa đóng. Điều này có nghĩa là vụ kiện sẽ còn phức tạp, kéo dài thêm.

sot-ruot-voi-phim-hanh-trinh-_1316686142
Tập phim mới nhất vẫn liên quan đến vụ án giành quyền nuôi con của Cường (trái, Doãn Quốc Đam đóng)

Trong khi đó, tuyến truyện chính là vụ án mạng của cô Hà - nhân tình của Hoàng (chồng Phương) khiến Phương phải tìm cách minh oan cho chồng mới có tình tiết phát sinh là Hoàng phát hiện quả cầu phong thủy biến mất ở nhà Hà giống quả cầu trên bàn làm việc Việt - bạn thân của anh. Từ đó Hoàng nghi ngờ Việt có khả năng là người đứng sau âm mưu hại anh. Trước đó ở tập 8 có manh mối đầu tiên là cơ quan điều tra phát hiện ra hung khí có dính máu của Hà nhưng dấu vân tay trên vật chứng này không rõ.

sot-ruot-voi-phim-hanh-trinh-_6816686143
Phim tập trung vào bi kịch gia đình Hoàng - Phương quá nhiều gây ngán ngẩm

Kể từ khi phim bước vào cao trào là Hà bị giết ở tập 5 và Hoàng trở thành nghi can, chuyện phim chỉ quanh quẩn với các biến cố xảy ra trong gia đình Hoàng và quá trình giải quyết hai vụ án tranh chấp thừa kế, giành quyền nuôi con mà Phương được giao. Ngoài ra phim cũng dông dài với những tình huống khiến Hoàng hiểu lầm về mối quan hệ giữa Phương và Quân.

sot-ruot-voi-phim-hanh-trinh-_6216686145
Khán giả sốt ruột chờ đợi manh mối vụ án Hà bị giết
avw.php?zoneid=32&cb=INSERT_RANDOM_NUMBE

Ở bản gốc của Mỹ phim kéo dài 7 mùa nên vụ án của người chồng chỉ mang tính khơi mào chứ không phải là vụ án chính như bản Việt. Do vậy ở Hành trình công lý điều người xem mong chờ là kịch bản tập trung giải quyết vụ án của Hoàng thế nhưng 18 tập phim trôi qua manh mối về vụ án được hé mở rất nhỏ giọt. Chứng cứ quan trọng là điện thoại của Hà chưa tìm ra. Chi tiết quan trọng được nhắc ở tập 8 là việc ai khóa cửa nhà nạn nhân vẫn chưa sáng tỏ.  

sot-ruot-voi-phim-hanh-trinh-_2716686145
Tuyến vai phụ của Hà Việt Dũng và Thu Quỳnh chiếm thời lượng ít

Tuyến nhân vật phụ là vợ chồng điều tra viên Nguyệt (Thu Quỳnh đóng) và Hùng (Hà Việt Dũng đóng) - hai người bạn thân của gia đình Hoàng - Phương cũng có vai  trò quan trọng không kém trong việc minh oan cho Hoàng nhưng thời lượng dành cho hai nhân vật này quá ít. Phần lớn người xem chỉ thấy Nguyệt ngồi nghe Phương than kể chuyện nhà hoặc chăm dùm con của Phương.

Trailer phim Hành trình công lý:

 

Những cảnh liên quan công việc chuyên môn của Nguyệt rất ít trong đó có sự việc cô đang tìm hiểu về vụ án của một người tên Vương Quang Hữu với tội danh giết người cách đây 10 năm. Chưa rõ vụ án này có liên quan gì đến vụ án của Hoàng nên khán giả càng cảm thấy phim lan man.

sot-ruot-voi-phim-hanh-trinh-_8416686146
Cảnh Phương (Hồng Diễm đóng) dùng tiền hối lộ lễ tân để lấy chứng cứ gây tranh cãi

Không chỉ mệt mỏi vì tình tiết lê thê, khán giả còn ức chế bởi cách hành xử của các nhân vật. Hàng loạt “sạn” chuyên môn được người trong nghề chỉ ra như hành động “đâm sau lưng” thân chủ, dùng tiền hối lộ để tìm chứng cứ của nữ chính.

Diễn xuất của Hồng Diễm và Thu Quỳnh chưa lột tả được thần thái của nhân vật. Hồng Diễm không có phong cách mạnh mẽ của luật sư, biểu cảm Thu Quỳnh bị người trong nghề cho là không phù hợp. Cụ thể Nguyệt thường phản ứng có phần thái quá qua cách cau mày, ánh mắt dao động giống như đang hoang mang, lo sợ, tính toán điều gì đó trong khi điều tra viên thường có cách tiếp nhận sự việc bình tĩnh hơn, biểu hiện nét mặt, ánh mắt cũng tĩnh vì đang tập trung suy nghĩ, phân tích vấn đề. Diễn viên Việt Anh (vai Hoàng) luôn có biểu cảm trợn mắt trong nhiều tình huống.

sot-ruot-voi-phim-hanh-trinh-_2716686146
Biểu cảm của Thu Quỳnh được cho là chưa phù hợp với một điều tra viên

Hành trình công lý vẫn còn 2/3 chặng đường phía trước, người xem chờ đợi tính tiết phim sẽ có tiến triển hơn. Nếu không bộ phim sẽ rơi vào cảnh “đầu voi đuôi chuột” như nhiều phim truyền hình remake khác. Đây cũng là căn bệnh chung của nhiều phim việt giờ vàng chứ không riêng gì phim chuyển thể.

H.Nhu

Cùng chuyên mục

Vui chơi, giải trí ngày xuân

Vì sao phim Việt kết thúc có hậu vẫn gây tranh cãi?

NSƯT Quốc Nghiệp – Ngọc Mai tổ chức cưới sau 2 lần hoãn vì dịch

Hoa hậu H’Hen Niê: “Tôi có những kế hoạch và chưa vội lấy chồng"

Khi âm nhạc kể chuyện bảo tồn

Minh Dự mời thầy Hữu Châu đóng phim Tết

Quả cầu vàng 2023 chưa thuyết phục

Vũ Cát Tường tung 4 ca khúc mới sau 2 năm ấp ủ

"Hạnh phúc máu" là Phim điện ảnh xuất sắc nhất năm 2022

Đàm Vĩnh Hưng mong được ở bên con trai thật lâu