Giải trí

Nữ vũ công tiếp tục múa khi chỉ còn một chân

PNO - Kara Skrubis trải qua thời gian điều trị ung thư xương với nhiều đau đớn. Nhưng dù cắt bỏ 1 chân, cô vẫn tiếp tục niềm đam mê với nghệ thuật múa.

nu-vu-cong-tiep-tuc-dam-me-_511668737238
Kara Skrubis với chân giả được lắp sau khi phẫu thuật cắt bỏ 1 chân

Chia sẻ với tờ People, Kara Skrubis nói rằng cô đã múa ba lê trở lại sau “trận chiến tàn khốc” với căn bệnh ung thư xương.

Nữ vũ công cho biết trong cuộc sống, cô luôn đặt ra những mục tiêu khác nhau cho từng thời điểm, nhưng từ khi phát hiện bệnh, cô chỉ còn một mục tiêu duy nhất là chiến thắng bệnh tật.

Kara Skrubis nhớ lại vào một buổi sáng tháng 10/2019, cô thức dậy với đầu gối trái rất đau. Khi đó, Kara Skrubis đang 18 tuổi, là sinh viên năm nhất, chuyên ngành khiêu vũ tại Đại học Buffalo.

nu-vu-cong-tiep-tuc-dam-me-_771668737306
Kara Skrubis đối mặt với những tháng dài điều trị trong bệnh viện nhưng khi sức khoẻ ổn định, cô lập tức trở lại sàn tập
avw.php?zoneid=32&cb=INSERT_RANDOM_NUMBE

Ban đầu, Kara Skrubis lo đã có chấn thương nào đó xảy ra. Nhưng sau khi nhập viện, bác sĩ không tìm ra nguyên nhân cụ thể. Và cứ thế, mặc những cơn đau, Kara Skrubis tiếp tục trên sàn tập và hoàn thành học kỳ.

Đến giáng sinh năm đó, khi cơn đau ngày càng nặng hơn, Kara Skrubis quyết định đến gặp bác sĩ chỉnh hình và phát hiện một khối u mềm trên đầu gối. Tháng 1/2020, Kara Skrubis được chẩn đoán mắc ung thư xương.

Nữ vũ công bắt đầu hoá trị ngay sau khi được chẩn đoán và sau đó, bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt bỏ 1 chân để loại bỏ khối u. Tháng 4/2020, ca phẫu thuật diễn ra và Kara Skrubis, dù đau đớn khi mất đi 1 chân nhưng cô vẫn lạc quan, tỏ ra vô cùng mạnh mẽ.

nu-vu-cong-tiep-tuc-dam-me-_621668737407
Hành trình của Kara Skrubis đang nhận được sự cổ vũ từ cộng đồng

“Hoá trị đã gây tổn hại lớn cho cơ thể của tôi và tất nhiên, việc mất một chân sẽ thay đổi rất nhiều trong cuộc sống. Nhưng, tôi muốn khối u biến mất hoàn toàn”, Kara Skrubis nói.

Năm Kara Skrubis 13 tuổi, cô trải qua nỗi đau mất cha. Ông qua đời đột ngột và chính sự đường đột ấy khiến nữ vũ công tin rằng luôn có nhiều điều bất ngờ xảy đến trong cuộc sống. Và thay vì đầu hàng, mọi người cần đối mặt và tìm cách vượt qua.

Kara Skrubis đam mê múa từ năm 3 tuổi, từng tham gia thi đấu xuyên quốc gia và nhiều lần chia sẻ về ước mơ được dạy múa cho thế hệ trẻ. Câu chuyện của cô đang được lan toả bởi mang đến sự tích cực, nguồn cảnh hứng sống vô tận.

Minh Tú (theo People)

Cùng chuyên mục

Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022: Chỉ mới 17 thí sinh đến Việt Nam

Game show nhí,hào quang có trở lại?

Sốt ruột với phim "Hành trình công lý"

Đạo diễn phim mới của Will Smith mong khán giả bỏ qua cú tát tai tiếng tại giải Oscar

Điều ít biết về 3 người con đều gia nhập showbiz của Will Smith

Ca sĩ Ngô Kiến Huy: "Có người nghĩ tôi là diễn viên hài chuyển hướng ca hát"

Sau 14 năm, đã tìm ra Hoa hậu Du lịch Việt Nam thứ hai

Sở VH-TT TPHCM rà soát nội dung KOSMIK Live Concert của nhóm SpaceSpeakers

Khi sự an toàn của khán giả còn bị xem nhẹ

Lý do Hoài Lâm trở lại nhưng không đồng hành cùng Nguyễn Minh Cường