Công nghệ

Nguồn tin uy tín cho thấy iPhone màn hình gập có thể có các cạnh cảm ứng nhưng không cổng, không nút home

Theo AppleInsider, “Thiết bị điện tử có cấu trúc cảm biến màn hình và cảm ứng” là tiêu đề của hồ sơ bằng sáng chế và nó liên quan đến một chiếc iPhone có thể gập lại tiềm năng với các cạnh có thể cảm ứng. Ý tưởng là tận dụng giao diện ngay cả khi điện thoại đang ở trạng thái gập lại.

iphone-gap-canh-cam-ung-khong-nut-khong-

Các nút và thiết bị đầu vào khác có thể được sử dụng để thu thập thông tin từ người dùng, nhưng loại thiết bị đầu vào này có thể không tiện lợi và linh hoạt như cảm biến cảm ứng. Màn hình đôi khi không nhìn thấy được từ một số hướng nhất định và có thể nhỏ hơn mong muốn”, Apple cho biết.

iphone-gap-canh-cam-ung-khong-nut-khong-

Theo Táo khuyết, vỏ khung của iPhone gập sẽ chứa các mạch điều khiển, pin và nhiều thành phần khác. Vỏ bọc này sẽ có các vật liệu như nhựa mờ, kim loại, sợi composite và gốm. Mặc dù các cạnh thoạt nhìn sẽ giống với iPhone thông thường, nhưng thiết bị gập được mô tả trong bằng sáng chế này sẽ cung cấp các nút điều khiển cảm ứng trên các cạnh.

iphone-gap-canh-cam-ung-khong-nut-khong-

Phần mặt trước và mặt bên có thể được tạo thành từ một lớp thủy tinh hoặc thành phần trong suốt khác. Lớp cảm biến cảm ứng và màn hình có thể được mở rộng dưới các phần mặt trước và mặt bên của lớp kính”, theo hồ sơ bằng sáng chế.

Ngoài ra, những tin đồn về iPhone không nút và không cổng đã xuất hiện trong nhiều năm và bằng sáng chế này có thể đưa chúng đến gần hơn với thực tế. Đó có phải là một điều tốt hay không, có lẽ thời gian sẽ trả lời.

Thanh Ngọc (Theo Bảo Vệ Công Lý)
(Theo: http://ngoisao.vn/cong-nghe/san-pham-hot/nguon-tin-uy-tin-cho-thay-iphone-man-hinh-gap-co-the-co-cac-canh-cam-ung-nhung-khong-cong-khong-nut-home-391364.htm)
Cùng chuyên mục

Trung Ruồi rao bán xe ô tô hơn 1 tỷ đồng

Audi A6 2023 là một trong những xe sang an toàn tốt nhất

Ferrari Roma Spider được ra mắt dưới dạng mui trần mềm mới của Maranello

Vừa tậu xe 1,4 tỷ, Pha Lê tuyên bố cho con gái hết

Phụ kiện di động giúp các cặp đôi hôn nhau dù ở xa

Điện thoại dính nước phải làm thế nào? Không “sơ cứu” ngay sẽ thành phế liệu

Hình ảnh thực tế mới nhất của Toyota Crown SUV, sơn hai màu, động cơ hybrid, dựa trên sức mạnh hay cảm xúc?

Chiếc SUV 7 chỗ Mazda CX-8 2023 lộ diện: Mẫu xe đáng mua dành cho các gia đình

BMW X2 mới lộ diện, ngoại hình cải tiến vượt bậc, phong cách SUV coupe sẽ ra mắt sớm nhất vào cuối năm

Giải mã ”cơn sốt” ChatGPT khuynh đảo làng công nghệ thế giới