Công nghệ

Người cẩn thận không bao giờ sạc điện thoại ở 8 nơi này, không an toàn và nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu cao

Có một số nơi ngoại trừ trường hợp cực kỳ khẩn cấp, bạn nên hạn chế sạc điện thoại bởi tin tặc có thể dễ dàng tấn công hoặc theo dõi thiết bị của bạn.

1. Sân bay

nguoi-can-than-khong-bao-gio-sac-dien-th

Các sân bay có các điểm sạc cho điện thoại của. Tuy nhiên, những nơi mà bạn nghĩ là an toàn, tính bảo mật cao lại tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn. Bạn càng lơ là vấn đề bảo mật hoặc đang vội vàng, kẻ xấu càng dễ dàng tấn công thiết bị của bạn.

2. Bến xe buýt, ga tàu hỏa

nguoi-can-than-khong-bao-gio-sac-dien-th

Một ví dụ đơn giản, kẻ xấu có thể thiết lập một trạm sạc miễn phí ở bến xe buýt hoặc ga xe lửa. Khi mọi người cắm điện thoại của họ vào cổng USB, điện thoại của họ sẽ được sạc nhưng thông tin cá nhân của họ cũng có thể bị sao chép.

Nếu bạn cần sạc điện thoại ở nơi công cộng, cách tốt nhất là bạn nên cắm dây USB vào bộ chuyển đổi 110volt hoặc đầu tư vào một thiết bị bảo vệ ngăn chặn việc chuyển dữ liệu ra khỏi điện thoại của bạn.

3. Các khách sạn

nguoi-can-than-khong-bao-gio-sac-dien-th

Khi bạn sạc điện thoại tại các khách sạn, ngoài việc bạn có khả năng bị tính phí, kẻ xấu có thể thao túng điện thoại của bạn, ăn cắp dữ liệu từ thiết bị hoặc cài đặt phần mềm độc hại trên thiết bị mà bạn không hề hay biết.

4. Xe ô tô thuê

nguoi-can-than-khong-bao-gio-sac-dien-th

Bạn có thể tìm thấy các cổng USB công cộng để sạc trên những chiếc ô tô cho thuê. Chúng rất thuận tiện và thường dễ tìm. Nhưng thay vì sử dụng cổng USB công cộng, bạn nên sử dụng bộ chuyển đổi với ổ cắm điện và đầu tư vào bộ sạc dự phòng.

5. Địa điểm du lịch

nguoi-can-than-khong-bao-gio-sac-dien-th

Có nhiều điểm sạc có sẵn tại các điểm du lịch. Tuy nhiên, các điểm sạc này rất nguy hiểm, ai đó có thể dễ dàng xâm phạm thiết bị của bạn thậm chí tự động bật camera hoặc micro trên điện thoại của bạn từ xa.

6. Trung tâm thương mại

nguoi-can-than-khong-bao-gio-sac-dien-th

Bạn cũng sẽ gặp rắc rối nếu sử dụng điểm sạc công cộng tại trung tâm mua sắm để sạc thiết bị của mình. Kẻ xấu có thể kết nối với điện thoại của bạn và đánh cắp danh sách liên hệ, email và tin nhắn văn bản, thư thoại, hình ảnh và video trên thiết bị. Nó cũng có thể sao chép mật khẩu, dữ liệu ngân hàng, danh bạ cá nhân và các dữ liệu khác được lưu giữ trên điện thoại của bạn, thậm chí có thể lây lan các phần mềm độc hại sang điện thoại của bạn.

7. Thư viện

nguoi-can-than-khong-bao-gio-sac-dien-th

Thư viện có vẻ giống như một không gian an toàn, nhưng bạn vẫn nên tránh cắm các thiết bị di động của mình vào bất kỳ cổng USB nào nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Vẫn có những rủi ro như quá trình truyền dữ liệu diễn ra một cách bất hợp pháp hoặc thiết bị có nguy cơ bị root.

8. Quán cà phê

nguoi-can-than-khong-bao-gio-sac-dien-th

Các chuyên gia an ninh mạng cảnh báo rằng bọn tội phạm mạng đang tăng cường cài đặt trình chương trình độc hại tại cổng USB và nguồn điện trong các quán cà phê, sân bay, phòng chờ và những nơi công cộng khác. Vì vậy, khi bạn sạc thiết bị của mình trong khi nhâm nhi đồ uống trong quán cà phê, rất có thể dữ liệu của bạn cũng đang bị xâm phạm.

Thanh Ngọc (Theo Bảo Vệ Công Lý)
(Theo: http://ngoisao.vn/cong-nghe/xai-gi/nguoi-can-than-khong-bao-gio-sac-dien-thoai-o-8-noi-nay-khong-an-toan-va-nguy-co-bi-danh-cap-du-lieu-cao-376605.htm)
Cùng chuyên mục

Ecovacs Deebot N8 - Giải pháp vệ sinh nhà cửa giá rẻ cho mọi gia đình

Bạn đã biết hết những kiến ​​thức về ô tô này chưa?

ShareBox, công ty sản xuất nội dung Metaverse và thực tế ảo, công nghệ tương tác thực tế! dự định tiến vào thị trường Việt Nam

Cách kiểm tra cáp sạc iPhone, iPad chính hãng

iPhone 14 sẽ ngừng hoạt động nếu bạn mắc phải sai lầm đơn giản này

Honda Accord thế hệ thứ 11 đã ra mắt: Công nghệ hybrid đã được nâng cấp và thay đổi cho một chiếc coupe bốn cửa

Cách làm sạch bàn phím máy tính đúng

Lưu Diệc Phi lái siêu xe 21 tỷ đồng dạo phố

Cách bật tính năng duyệt web riêng tư trên iPhone

Mẫu SUV hàng đầu của Volvo EX90 ra mắt, các thương hiệu lớn đang tăng tốc điện khí hóa