Công nghệ

Làm thế nào để biết nếu điện thoại của bạn đang bị theo dõi? Hãy kiểm tra điều này ngay lập tức!

80% người dùng mang theo điện thoại bên mình gần như 24/7. Công nghệ mới cho phép chúng ta thực hiện nhiều việc thiết yếu với thiết bị di động, như thanh toán hóa đơn, mua vé, quản lý tài khoản ngân hàng, xem phim, đăng ảnh, chụp ảnh và kiểm tra email. Đó là lý do tại sao bạn sẽ không thể an toàn nếu ai đó theo dõi việc sử dụng di động của bạn. Và nếu bạn nghi ngờ bất kỳ theo dõi nào, bạn có thể kiểm tra nó.

1. Sử dụng mã

Có một số mã hữu ích dành cho bạn. Một số trong số chúng có thể giúp bạn kiểm tra xem các cuộc gọi của bạn có được chuyển hướng hay không và một số khác có thể giúp bạn tắt chuyển hướng.

- Mã *#21#

lam-the-nao-de-biet-dien-thoai-bi-theo-d

Các mã này không chỉ giúp bạn biết được mức độ sử dụng dữ liệu của mình, chẳng hạn như cuộc gọi và tin nhắn, có bị chuyển hướng hay không mà còn biết được số nào đang theo dõi bạn. Nó cũng sẽ hiển thị trạng thái của các hành động đó. Để kiểm tra thông tin, chỉ cần quay số mã trên.

- Mã *#62#

lam-the-nao-de-biet-dien-thoai-bi-theo-d

Mã này sẽ giúp bạn kiểm tra xem cuộc gọi của bạn có đang được chuyển hướng đến đâu không. Tuy nhiên, có khả năng bạn sẽ thấy một trong các số của nhà điều hành điện thoại di động của mình.

- Mã ##002#

lam-the-nao-de-biet-dien-thoai-bi-theo-d

Nếu bạn phát hiện ra rằng các cuộc gọi hoặc tin nhắn của mình đang được chuyển hướng, bạn có thể tắt chức năng này bằng cách quay số mã chung - ##002#. Nó cũng hữu ích trước khi sử dụng chuyển vùng. Bằng cách này, bạn sẽ không bị tính phí cho các cuộc gọi được chuyển hướng theo mặc định tới hộp thư thoại của bạn.

Mặc dù ngày nay các ứng dụng theo dõi đã khá phát triển, nhưng vẫn có một số dấu hiệu đơn giản cho thấy điện thoại bị theo dõi. Nếu bạn thấy nhiều hơn 2 dấu hiệu sau, đã đến lúc bạn cần kiểm tra thông tin di động của mình.

2. Hết pin nhanh hơn

lam-the-nao-de-biet-dien-thoai-bi-theo-d

Điện thoại của bạn có thể đang có một ứng dụng gián điệp chạy ngầm để chuyển thông tin của bạn cho ai đó. Nó sẽ “đọc trộm” dữ liệu của bạn, chụp ảnh màn hình và gửi cảnh báo cũng như thông báo cho bên thứ ba. Đó là lý do tại sao pin thiết bị của bạn hết nhanh hơn.

Tuy nhiên, vấn đề này cũng có thể xuất hiện nếu pin của bạn đã quá cũ.

3. Tăng mức sử dụng dữ liệu

lam-the-nao-de-biet-dien-thoai-bi-theo-d

Bạn có thể nhận thấy sự thay đổi này nếu bạn sử dụng dữ liệu di động, nhưng sẽ khó nhận thấy với Wi-Fi. Các ứng dụng gián điệp yêu cầu rất nhiều dữ liệu khi chúng giám sát và theo dõi hoạt động trên điện thoại của bạn.

Vì vậy, có thể có dấu hiệu đáng ngờ nếu mức sử dụng của nó tăng lên. Hãy đảm bảo rằng bạn đã tắt tất cả các ứng dụng sử dụng nhiều dữ liệu, chẳng hạn như trò chơi trực tuyến.

4. Hoạt động đáng ngờ trên điện thoại

lam-the-nao-de-biet-dien-thoai-bi-theo-d

Nếu bạn nhận được thông báo về micrô hoặc vị trí mà bạn không yêu cầu, đó có thể là dấu hiệu của một ứng dụng gián điệp đang chạy trong nền trên thiết bị của bạn.

Điện thoại đột nhiên sáng lên khi bạn không sử dụng và âm thanh lạ hoặc tin nhắn xuất hiện khi bạn đang gọi điện hoặc nhắn tin đều có thể là kết quả của những ứng dụng đó.

Giống như nhiều ứng dụng khác, một số chương trình theo dõi có thể khiến điện thoại khởi động lại bất ngờ để cài đặt các bản cập nhật.

Thanh Ngọc (Theo Bảo Vệ Công Lý)
(Theo: http://ngoisao.vn/cong-nghe/xai-gi/lam-the-nao-de-biet-neu-dien-thoai-cua-ban-dang-bi-theo-doi-hay-kiem-tra-dieu-nay-ngay-lap-tuc-391666.htm)
Cùng chuyên mục

Trung Ruồi rao bán xe ô tô hơn 1 tỷ đồng

Audi A6 2023 là một trong những xe sang an toàn tốt nhất

Ferrari Roma Spider được ra mắt dưới dạng mui trần mềm mới của Maranello

Vừa tậu xe 1,4 tỷ, Pha Lê tuyên bố cho con gái hết

Phụ kiện di động giúp các cặp đôi hôn nhau dù ở xa

Điện thoại dính nước phải làm thế nào? Không “sơ cứu” ngay sẽ thành phế liệu

Hình ảnh thực tế mới nhất của Toyota Crown SUV, sơn hai màu, động cơ hybrid, dựa trên sức mạnh hay cảm xúc?

Chiếc SUV 7 chỗ Mazda CX-8 2023 lộ diện: Mẫu xe đáng mua dành cho các gia đình

BMW X2 mới lộ diện, ngoại hình cải tiến vượt bậc, phong cách SUV coupe sẽ ra mắt sớm nhất vào cuối năm

Giải mã ”cơn sốt” ChatGPT khuynh đảo làng công nghệ thế giới