Công nghệ

iPhone 14 Pro có tốc độ 5G siêu nhanh nhờ một con chip hoàn toàn mới

Trong một bài kiểm tra kết nối iPhone 14 Pro, SpeedSmart đo được rằng tốc độ 5G của mẫu iPhone này trên hai nhà mạng T-Mobile và Verizon Wireless ở Hoa Kỳ có một sự cải thiện rất lớn và tất cả những điều đó là nhờ vào con chip Snapdragon X65 mới mà hãng sử dụng.

Tốc độ tải xuống trên T-Mobile đạt mức 255,9 Mb/giây cho tải xuống, tăng từ 173,8 Mb/giây trên mẫu 13 Pro trước đó, tức là nhanh hơn gần 50%. Đây thực sự là một cải tiến lớn.

Trên Verizon Wireless, iPhone 14 Pro đạt tốc độ tải xuống 175,6 Mb/giây, tăng từ 126,3 Mb/giây trên iPhone 13 Pro, nhanh hơn khoảng 40%, con số này cũng rất đáng chú ý.

iphone-14-pro-co-toc-do-5g-sieu-nhanh-nh

Trong nhiều năm, Apple được cho là đang phát triển một con chip của riêng mình nhằm thay thế chipset của Qualcomm. Tuy nhiên, chỉ vài tháng trước khi ra mắt dòng iPhone 14, những thông tin rò rỉ tiết lộ rằng nỗ lực này đã thất bại và Apple đã phải tạm hoãn kế hoạch này lại.

Apple hiện đang sử dụng chipset Qualcomm X65 mới trên cả 4 mẫu iPhone 14. Chip Qualcomm X65 cũng được sử dụng trong hầu hết các flagship Android trong năm nay, bao gồm cả dòng Galaxy S22 chạy chip Snapdragon, vì vậy Apple không tạo ra bước đột phá mới ở đây mà là đang cố gắng bắt kịp đối thủ.

iphone-14-pro-co-toc-do-5g-sieu-nhanh-nh

Con chip mới không chỉ giúp tốc độ 5G nhanh hơn mà còn sử dụng ít điện năng hơn, đồng thời hỗ trợ mmWave được cải thiện.

Nó cũng là thành phần cung cấp cho dòng iPhone Pro có thể hỗ trợ băng tần 2,4 GHz n53, được Globalstar sử dụng cho các tính năng kết nối vệ tinh mới.

Thanh Ngọc (Theo Bảo Vệ Công Lý)
(Theo: http://ngoisao.vn/cong-nghe/san-pham-hot/iphone-14-pro-co-toc-do-5g-sieu-nhanh-nho-mot-con-chip-hoan-toan-moi-376553.htm)
Cùng chuyên mục

Có phải Apple đang “lười” áp dụng công nghệ mới trên iPhone?

Cách lên xu hướng TikTok đơn giản, hút triệu view trong tầm tay

Không có Pro Max, kế nhiệm iPhone 14 sẽ là iPhone 15 Ultra với video 8K và thời lượng pin 'khủng'

7 mẹo giúp bạn an toàn và bảo mật khi trực tuyến trong thời đại số

Tại sao tàu ngầm thường được sơn màu đen?

Cách vệ sinh máy tính xách tay, đây là những mẹo hay và thiết thực

7 công nghệ lỗi thời vẫn đang được hàng triệu người sử dụng

iPhone 14 dù xịn xò nhưng vẫn kém Samsung Galaxy S22 ở 4 điểm này

Toyota tung ra 'xe điện 3 bánh', tốc độ tầm 50 cây số để che mưa che nắng

Từ 'trực tuyến' nhiều hơn 'ngoại tuyến', công nghệ đã khiến cuộc sống thay đổi như thế nào trong hơn 20 năm qua?