Kinh doanh

Chuyên gia Dương Minh Tuấn và sự đóng góp tích cực cho công cuộc cải cách thị trường chứng khoán.

Sở hữu cho mình tài năng và sự nhiệt huyết, chuyên gia Dương Minh Tuấn đã trở thành một trong những biểu tượng lớn trong ngành đầu tư tài chính. Đến thời điểm hiện tại, ông đã trở thành cố vấn cấp cao của Tiger Global Việt Nam.

Chuyên gia Dương Minh Tuấn sinh năm 1976, tại Hà Nội. Sau đó, ông đã cùng gia đình của mình đã chuyển sang sinh sống và định cư tại Mỹ. Mặc dù chỉ mới 48 tuổi thế nhưng những gì mà ông Dương Minh Tuấn làm được đã khiến cho đông đảo những người biết đến ông phải nể phục. Người ta biết đến ông bởi sự nỗ lực và những cống hiến hết mình trong suốt những năm qua.

 

Chuyên gia Dương Minh Tuấn tâm huyết với thị trường chứng khoán

Năm 1998 khi vừa rời giảng đường đại học, ông Dương Minh Tuấn đã bắt đầu sự nghiệp của mình khi trở thành kỹ sư thiết kế ngành công nghiệp bán dẫn. Thời điểm đó, ông làm công việc bán thời gian tại thung lũng Silicon, bang California, Mỹ.

Trong 10 năm,ông Dương Minh Tuấn đã có cho mình rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển marketing cũng như thực hiện quản lý sản phẩm của các công ty công nghệ cao. Đây cũng là một trong những tiền đề giúp cho ông có thể gặt hái được những thành công sau này.

Năm 2007, ông Dương Minh Tuấn đã nhận được hai bằng thạc sĩ thuộc ngành kinh tế và ngành khoa học máy tính tại đại học Stanford. Sau đó, ông đã có thời gian làm tại các quỹ tài chính lớn. Công việc của ông lúc bấy giờ đó chính là chịu trách nhiệm chính trong việc nghiên cứu chuyên sâu, thẩm định, thực hiện dự án IPO. Không những vậy, Dương Minh Tuấn cũng nhận vai trò làm giám đốc điều hành cấp cao bộ phận phát triển chiến lược của I – Sprint Innovations. Từ năm 2007 – 2011, ông đã tham gia vào bộ phận đầu tư của Morgan Stanley – Một trong những ngân hàng đầu tư, công ty chứng khoán hàng đầu tại Hoa Kỳ. Không những vậy, Morgan Stanley cũng là một trong những thể chế tài chính lớn nhất của thế giới. Khi có cơ hội làm việc tại đây, Dương Minh Tuấn cũng đã có cơ hội được tích lũy thêm rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, tài chính,đem lại sự phát triển đầu tư sau này của ông.

Dương Minh Tuấn – người đàn ông hết mình trong công cuộc cải cách, vực dậy thị trường chứng khoán Việt Nam

Với những kinh nghiệm được học tập, tích lũy  trong suốt khoảng thời gian dài tại các thị trường phát triển. Năm 2012 đến nay, Dương Minh Tuấn đã không ngừng nỗ lực đóng góp công sức của mình trong công cuộc cải cách và vực dậy thị trường chứng khoán Việt Nam. Bởi, trong khoảng thời gian quay trở lại, ông cảm thấy giữa thị trường chứng khoán Việt Nam và các nước phát triển khác có khoảng cách vô cùng lớn. Thế nên, ông luôn cố gắng tìm những hướng đi mới, tìm kiếm những cơ hội mới để không ngừng phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam.

Vào cuối năm 2016, ông Dương Minh Tuấn quyết định trở về Việt Nam. Trong lần trở lại này, ông đã mang theo mình sự nhiệt huyết, những định hướng mới trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Do đó, ông đã không ngừng có những đóng góp tích cực vào việc hồi sinh thị trường chứng khoán Việt Nam. Đó cũng chính là lý do vì sao ông đã được bổ nhiệm trở thành cố vấn cấp cao quỹ đầu tư Tiger Global Việt Nam.

Sắp tới tiếp tục với sự đồng hành của Tiger Global VN, chuyên gia Dương Minh Tuấn sẽ hợp tác với các công ty chứng khoán Việt Nam để triển khai chương trình đào tạo trực tuyến chứng khoán cộng đồng – Chiến lược đầu tư thứ 4 (năm 2023). Kỳ vọng mang lại một “làn gió mới” cho các NĐT nhỏ lẻ ở Việt Nam, hỗ trợ NĐT cá nhân có thể tự tin chiến thắng trong thị trường đầu tư chứng khoán.

Tiger Global  –  một trong những quỹ đầu tư toàn cầu lớn nhất thế giới

Tiger Global  là một quỹ đầu tư của Mỹ có tuổi đời hơn 20 năm hình thành và phát triển. Chủ yếu tập trung vào các ngành công nghệ Internet, phần mềm, tiêu dùng và tài chính. Tiger Global có trụ sở tại New York với các văn phòng liên kết tại Hồng Kông, Bắc Kinh, Singapore và Bangalore.

Hàng năm, Tiger Global đều mở các vòng gọi vốn với con số ngày càng tăng dần qua các năm.

Ở thời điểm hiện tại, quỹ đã phát triển với 381 tỷ USD tài sản và được quản lý trên 3 phân khúc kinh doanh với 562 phương tiện đầu tư.

 

Không những vậy, hiện nay quỹ đã có một đội ngũ phát triển vững mạnh trên toàn cầu. Hiện nay, quỹ đã có hơn 2200 chuyên gia hoạt động tại 29 văn phòng trên khắp 5 châu lục. Không những vậy, nhiệm vụ của tất cả nhân viên đó chính là thực hiện mang theo những sứ mệnh thúc đẩy giá trị lâu dài cho các nhà đầu tư, công ty, cổ đông và cộng đồng.

Quỹ đầu tư Tiger Global VN đã bắt đầu triển khai chiến lược hoạt động tại thị trường Việt Nam từ tháng 8 năm 2019. Quỹ  là giải pháp cho các nhà đầu tư không có thời gian tìm hiểu thị trường, khả năng phân tích độc lập thấp, độ nhạy không cao nhưng vẫn muốn đầu tư để kiếm tiền thụ động từ các sản phẩm: Cổ phiếu, trái phiếu…

 

Quỹ đầu tư được quản lý bởi đơn vị uy tín trong lĩnh vực tài chính, tạo ra một kênh đầu tư an toàn, đáng tin cậy. Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ sử dụng dòng tiền để chọn kênh đầu tư phù hợp, mang đến nhiều lợi nhuận nhất.

Đồng thời Quỹ đầu tư uy tín huy động được nhiều nguồn vốn đầu tư vào thị trường chứng khoán.Tạo nên tính thanh khoản tốt, thúc đẩy thị trường phát triển.

Quỹ có sự hoạt động chuyên nghiệp, tạo lòng tin sẽ hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài lớn vào các quỹ tại Việt Nam. Nguồn vốn đầu tư ngoại hối lớn và tập trung thúc đẩy nền kinh tế phát triển.

Với mong muốn có thể tiếp cận được thật nhiều khách hàng hơn, từ năm 2020, Tiger Global VN đã thực hiện giảng dạy, chia sẻ trên nền tảng trực tuyến. Trong những buổi chia sẻ, các nhà đầu tư sẽ được tìm hiểu sâu về thị trường cổ phiếu đang tăng giá tại Việt Nam. Đồng thời cũng như có được cho mình những kỹ năng chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Sắp tới với sự đồng hành của Tiger Global VN, chuyên gia Dương Minh Tuấn sẽ hợp tác với một số công ty chứng khoán để triển khai chương trình đào tạo trực tuyến chứng khoán cộng đồng. Đây chính là chương trình đào tạo chứng khoán cộng đồng lần thứ 4 mà quỹ tổ chức tại Việt Nam.
Chắc chắn rằng, sau nút chia sẻ lần này, các nhà đầu tư nhỏ lẻ tại Việt Nam sẽ có thêm những kỹ năng tốt hơn khi đầu tư tài chính. Đồng thời, Tiger Global VN và cố vấn cấp cao Dương Minh Tuấn sẽ mang lại những giá trị to lớn các nhà đầu tư có thể thay đổi tư duy đầu tư, nhằm phát triển hơn nữa trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Website: https://www.tigerglobalvn.info

 
Cùng chuyên mục

sữa bioten- tự hào top 10 thương hiệu uy tín 2023

SI MOONCAKE 2023 – TOP1 QUÀ TẶNG TRUNG THU HÀNG ĐẦU CHO KHÁCH HÀNG CẤP CAO CỦA DOANH NGHIỆP

Lễ ký kết chuyển giao công nghệ chống nắng lady sunny bb 3in1 độc quyền giữa hanacos korea và dr.lady việt nam trị giá 10 tỷ đồng. Vũ Đức Trọng – Phạm Thế Linh

"RUZA - Định Nghĩa Lại Phong Cách Công Sở Với Sự Tinh Tế Và Hiện Đại"

Điểm đến du lịch hấp dẫn Châu Á - Thái Bình Dương với Đại bảo tháp Kinh luân lớn nhất thế giới

Chương trình thiện nguyện tại Mái ấm Chúc Từ của 789win: Gắn kết yêu thương, lan tỏa niềm vui

Doanh nghiệp bảo hiểm sẽ không được đầu tư kinh doanh bất động sản

Ghế tổng thống của ông Biden lung lay nếu Fed đẩy kinh tế Mỹ vào suy thoái

VinFast chia tay 4 Giám đốc cấp cao trước ngày giao xe điện cho khách hàng quốc tế

Khối công nghệ dẫn dắt, lợi nhuận ròng của FPT tăng gần 34% trong 5 tháng